Ung thư – Nhu cầu về một mô hình phòng chống mới

Ung thư là gì? Ung thư không phải là thứ gì đó về thể chất. Bạn không thể nhìn thấy hay chạm vào nó. Những khối u nhất định thường được gọi là “ung thư”, nhưng thực tế chúng không phải là ung thư. Chúng, ngược lại, chỉ là dấu hiệu hay triệu chứng của ung thư. Nói những khối u ác tính là “ung thư” cũng giống như nói khói bốc lên từ một ngọn lửa là bản thân ngọn lửa.

Ung thư thực chất là một quá trình thực hiện sai chức năng dẫn đến các triệu chứng u bướu. Và cũng giống như việc lửa tạo khói, tiến trình ung thư cũng sinh ra các dấu hiệu về u bướu. Quá trình ung thư là nguyên nhân, và các triệu chứng ung thư là hậu quả. Để ứng phó với ung thư một cách hiệu quả, chúng ta cần chú trọng vào phần nguyên nhân. Chúng ta phải loại bỏ quá trình cơ bản làm xuất hiện các triệu chứng của khối u.

Bệnh nhân bị ung thư
Bệnh nhân bị ung thư

Về cơ bản, cách đối phó với ung thư là thay đổi môi trường bên trong cơ thể chúng ta.
Chúng ta cần làm thế nào để đối phó với các nguyên nhân và từ đó ngăn chặn quá trình ung thư, không để nó tự do phát triển? Về cơ bản, cách đối phó với ung thư là thay đổi môi trường bên trong cơ thể chúng ta, tăng cường khả năng chữa bệnh của nó, và làm nó trở thành một nơi mà ung thư không được hoan nghênh. Hãy cân nhắc những điểm khởi đầu sau:

I. Hãy làm các chất hóa học trong cơ thể bạn ít tính axit và nhiều tính kiềm hơn. Ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit. Tiến sĩ, Bác sỹ Don Colbert đã viết trong cuốn sách “7 cột trụ của sức khỏe” (The Seven Pillars of Health): “Trong môi trường kiềm, các mô cơ thể của bạn thoát khỏi các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, [môi trường] cơ thể họ hầu như luôn luôn rất có tính axit và độc hại. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là kiềm hóa các mô của họ bằng nước kiềm và các loại thực phẩm có tính kiềm“. Hãy nhớ uống đủ nước trong ngày. Loại nước tốt nhất cho sức khỏe là nước kiềm nhẹ (8 đến 9.5pH) và được ion hóa, nó sẽ cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ bằng cách cho phép oxy đi vào các tế bào dễ dàng hơn.

II. Ăn ít thức ăn nấu chín và ăn nhiều thực phẩm tươi từ thực vật hơn, chú trọng vào các loại rau củ quả. Chúng rất giàu chất xơ, chúng cũng có những enzym riêng tạo thuận lợi cho quá trình tiêu hóa, và chúng đảm bảo sự cân bằng pH (axit/kiềm) lành mạnh. (Thức ăn đã nấu chín không có enzyme tiêu hóa).

Chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho người ung thư
Chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho người ung thư

III. Sử dụng các loại thực phẩm làm giảm viêm nhiễm, vì sự viêm nhiễm ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch cũng như sự cân bằng axit/kiềm trong cơ thể. Bột nghệ, lô hội tươi, đậu nành lên men, và đậu xanh tươi hoặc mầm bông cải xanh đặc biệt tốt trong trường hợp này.

IV. Đưa nhiều oxy vào cơ thể ở cấp độ tế bào. Năm 1931, nhà khoa học Đức – Tiến sĩ Otto Warburg (1883-1970) đã được trao giải Nobel Y học cho khám phá của ông về sự phát triển mạnh của các tế bào ung thư trong môi trường có ít oxy. Để cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể, hãy nhớ rằng hít thở sâu là rất quan trọng và hãy làm điều đó thường xuyên, cũng như giữ cho không khí trong nhà ở và nơi làm việc trong lành.

>>> Xem thêm: Các loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý

Nước ép từ các loại rau có lá màu xanh đậm (như cải lá, cải xoăn, cải cầu vồng), chúng rất giàu chất diệp lục giúp tăng cường lưu thông oxy. Ngoài ra, chế độ ăn uống Budwig (được phát minh bởi tiến sĩ Joanna Budwig) cũng rất hữu ích, gồm 1 phần dầu hạt lanh hữu cơ chưa tinh chế và 2 phần phô mai tươi ít béo; trộn đều hai thành phần này lại với nhau. Hỗn hợp trộn đều này đã được chứng minh là làm tăng sự lưu thông oxy.

Nước ép xanh (Istock)
V. Làm sạch cơ thể của bạn … hãy nghiêm túc nỗ lực để giải độc, bởi điều này sẽ giúp tăng cường khả năng tự chữa bệnh của cơ thể. Hỗn hợp nước ép chanh tươi, một cốc nước ấm cùng 2-3 lát ớt cayenne là sự khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới. Trà ủ ESSIAC tươi cũng đặc biệt hữu ích. (Công ty Tenzing Momo tại Seattle có bán loại trà này với số lượng lớn).

VI. Giảm căng thẳng…. tha thứ, thiền/cầu nguyện, nghỉ ngơi đầy đủ, cố hết sức tránh tức giận về bất cứ điều gì, sống với hiện tại, cười nhiều, tập thể dục thể chất hàng ngày ở mức độ vừa phải, và nghe nhạc giải trí. Những điều này đã được chứng minh là làm tăng cường hệ miễn dịch, vốn là hệ thống phòng ngự đầu tiên của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Với các chế phẩm bổ sung cho hệ miễn dịch, tốt nhất (từ kinh nghiệm cá nhân của tôi) là một sản phẩm được gọi là Beta Glucan 1,3D của công ty Transfer Point…

VII. Thực hiện chế độ ăn nguyên thủy … ăn theo khẩu phần chú trọng vào thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chưa tinh chế và nguyên cám. Các loại quả hạch chưa tinh chế, bao gồm cả quả mơ, hạnh nhân và các loại quả hạch Brazil, đặc biệt tốt. Nói chung, các loại thực phẩm chưa tinh chế và nguyên cám cung cấp nhiều chất xơ hơn cho cơ thể và giúp đảm bảo sự cân bằng của ruột tốt hơn. Nếu không, tình trạng ruột hoạt động uể oải sẽ góp phần gia tăng tính axit trong cơ thể.